ചേരുവകകള്
ബിരിയാണി അരി - രണ്ട് കപ്പ്
ഗ്രീന്പീസ് - രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
ബീന്സ് - മൂന്ന് എണ്ണം
കാരറ്റ് - 1എണ്ണം
തക്കാളി - 1എണ്ണം
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 1എണ്ണം
സവാള - 1എണ്ണം
കുരുമുളക് - 10 എണ്ണം
കറുവപ്പട്ട - 1കഷണം
ഏലയ്ക്ക -4 എണ്ണം
ഗ്രാമ്പു - എണ്ണം
നെയ്യ് - 4 ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1 നുള്ള്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ബിരിയാണി അരി അരമണികൂര് വെള്ളത്തില് കുതിര്ത്തു കഴുകി, വെള്ളം വാര്ത്ത് വാരി വയ്ക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില് നെയ്യൊഴിച്ച് സവാള മൂപ്പിച്ച് അതില് കുരുമുളക്, കറുവപ്പട്ട, ഏലക്ക, ഗ്രമ്പൂ എന്നിവയിട്ട് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് പച്ചക്കറികള് അരിഞ്ഞതും ഗ്രീന്പീസും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ഇട്ട് വഴറ്റുക. ഇതില് 4 കപ്പ് വെള്ളമൊഴിച്ച് തിളയ്ക്കുമ്പോള് കുതിര്ത്ത് വച്ചിരിക്കുന്ന അരി വാരിയിടുക. പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് മൂടിവെച്ച് വേവിക്കുക. അരമണിക്കൂര് കൊണ്ട് വെജിറ്റബിള് പുലാവ് റെഡി.
വെജിറ്റബിള് പുളാവ് എന്നാണ്
ReplyDeleteഹിന്ദിയില് 'ള' എന്ന അക്ഷരം ഇല്ല
സംസ്കൃതത്തിലും മറാഠി ഭാഷയിലും 'ळ'.
podo............ayalude oru kandupiditham
ReplyDelete