Saturday 13 November 2010

ഉണക്ക മീന്‍ ചട്ണി

.
ചേരുവകള്‍

മീന്‍ ഉണങ്ങിയത് - 50 ഗ്രാം
വാളന്‍ പുളി - 5 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം
മുളകുപൊടി- 5 ടീസ്​പൂണ്‍
ചെറിയ ഉള്ളി - 5 എണ്ണം
എണ്ണ - 2 ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - 2 തണ്ട്
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

ഉണക്ക മീന്‍ ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് മുളകുപൊടി പുരട്ടി 10 മിനുട്ട് വെക്കുക. ചീനചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഉണക്കമീന്‍ കഷണങ്ങള്‍ അതിലിട്ട് വറുത്തു കോരിയെടുക്കുക. അല്‍‌പം എണ്ണയില്‍ കറിവേപ്പിലയും ചെറുതായ് വട്ടത്തില്‍ അരിഞ്ഞ പച്ചമുളകും, വാളന്‍ പുളിയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുമ്പോള്‍ വറുത്തുവെച്ചിരിക്കുന്ന മീന്‍ കഷണങ്ങളും മുളകുപൊടിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി വാങ്ങുക. ആവശ്യമുണ്ടെങ്കില്‍ കുറച്ച് ഉപ്പുകൂടി ചേര്‍ക്കാം. ഇത്‌ ചെറുചോടോടെ മിക്സിയില്‍ നന്നയ് പൊടിച്ച് പ്ലാസ്റ്റിക് കണ്ടയിനറില്‍ അടച്ച് കുറച്ചു വീതമെടുത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
.

No comments:

Post a Comment