Sunday 3 March 2013

ഗ്രീനി ചിക്കന്‍ കറി

  1. ചിക്കന്‍ - 1 കി. ഗ്രാം 
  2.  ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം 
  3. പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം
  4. വെളുത്തുള്ളി- 4, 5 ഇതള്‍  
  5. സവോള - 5 ഇടത്തരം 
  6. പുതിനയില - 1പിടി 
  7. മല്ലിയില - 1പിടി
  8. പച്ചകുരുമുളക് -10 എണ്ണം
  9. തക്കാളി - 2 എണ്ണം
  10. പെരുംജീരകം, കറുവാപട്ട, ഏലയ്ക്ക 
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം 
                 ഒരുപാത്രത്തില്‍ കുറച്ചു എണ്ണയൊഴിച്ച് സവാള പകുതി മൂപ്പില്‍ വഴറ്റിമാറ്റുക. ഇത് തരുതരുപ്പായി അരച്ചെടുക്കുക.  ഇഞ്ചിയും, വെളുത്തുള്ളിയും, പച്ചകുരുമുളകും, പച്ചമുളകും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഇതോടൊപ്പം പെരുംജീരകവും, കറുവപട്ടയും, ഏലയ്ക്കയും ചേര്‍ത്ത് അരയ്ക്കേണ്ടാതാണ് . ഗരം മസാല കറിക്ക് ചേര്‍ത്തില്ല എങ്കിലും കുഴപ്പമില്ല .പുതിനയിലയും, മല്ലിയിലയും, കുരുമുളകും ചേര്‍ന്നാല്‍ തന്നെ നല്ല സ്വാദായി. അതിനുശേഷം മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയുംഅരച്ചെടുക്കുക.
                    ഒരു പാത്രം അടുപ്പില്‍ വെച്ച് എണ്ണയൊഴിക്കുക .അതിലേക്കു അരച്ച് വെച്ചിരിക്കുന ചേരുവകള്‍ ഓരോന്നായി ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് കോഴിയും ചേര്‍ത്ത് പത്രം നന്നായി അടച്ചുവെച്ച് ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക. ഇടയ്ക്കിടക്ക് ഒന്ന് ഇളക്കി വെക്കേണ്ടതാണ്. മുക്കാല്‍ വേവാകുമ്പോള്‍ തക്കാളിയും പുതിനയും മല്ലിയിലയും അരച്ചത്‌ ചേര്‍ത്ത് വെച്ച് അടയ്ക്കുക . അരപ്പ് ചിക്കനില്‍ പൊതിഞ്ഞിരിക്കാമ്പോള്‍ വാങ്ങിവെയ്ക്കുക. ചപ്പാത്തിക്കു ചേര്‍ത്ത് കഴിക്കാന്‍ പറ്റിയ നല്ല കറിയാണിത് 

No comments:

Post a Comment