ചേരുവകകള്
നേന്ത്രപ്പഴം - 500 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര - 400 ഗ്രാം
പാല് - 1 കപ്പ്
വെള്ളം - 2 കപ്പ്
ആട്ട -50 ഗ്രാം
റവ - 50 ഗ്രാം
ബദാം - 10 ഗ്രാം
കശുവണ്ടി - 20 ഗ്രാം
ഉണക്ക മുന്തിരി - 10 ഗ്രാം വീതം
ഡാല്ഡ/നെയ്യ് 50 ഗ്രാം
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
നേന്ത്രപ്പഴം ആവിയില് പുഴുങ്ങി തൊലികളഞ്ഞ് മിക്സിയില് നന്നായ് ഉടച്ചെടുക്കുക. പഞ്ചസാര വെള്ളത്തില് ലയിപ്പിച്ച് നേന്ത്രപ്പഴവും പാലും ചേര്ത്ത് ഇളക്കി വയ്ക്കുക. റവയും ആട്ടയും വറുത്ത് വെയ്ക്കുക. ചീനച്ചട്ടിയില് നെയ്യ് ഒഴിച്ച് നന്നയ് ചൂടാക്കി, ബദാം പരിപ്പ്, കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ വറുക്കുക. അതിലേക്ക് നേന്ത്രപഴവും, പഞ്ചസാരയും പാലും ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയ മിശ്രിതം ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. അതിനുശേഷം ആട്ടയും റവയും ഇട്ട് ഇളക്കി കുറുകുമ്പോള് ഒരു പരന്ന പാത്രത്തില് നെയ്യ് പുരട്ടി അതിലേക്ക് പകര്ന്ന് തണുക്കാന് അനുവദിക്കുക. നേന്ത്രപ്പഴം ഹല്വ റെഡി.
നേന്ത്രപ്പഴം ഹല്വ. വേഗത്തില് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാവുന്ന ഒരു നല്ല ഡിഷാണ് ഇത്.
ReplyDeleteIF WE ADD SHARKKARA HOW IT WILL BE? LET ME TRY. GOOD POST.ALL THE BEST
ReplyDelete